Fishermen show theatre huyền thoại làng chài là một tác phẩm kinh điển tại Phan Thiết – Bình Thuận. Được tái hiện đậm bản sắc dân tộc, nghĩa khí và tình người. Nếu bạn đã từng ghé thăm Phan Thiết nhưng chưa có dịp xem đại nhạc nước thật đáng tiếc.

Fishermen show theatre mang đậm tính chất dân tộc địa phương

Fishermen show theatre mang đậm tính chất dân tộc địa phương

Truyền thuyết về huyền thoại làng chài được tái hiện trong fishermen show theatre

 1. Fishermen show theatre được đầu tư tỉ mỉ

Fishermen show theatre được đầu tư 2 triệu USD, toàn bộ thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Trong xuốt show diễn, được dàn dựng và chuyển cảnh bằng máy Panasonic công nghệ DLP. Đây cũng là chiếc máy đầu tiên và cao cấp nhất được Panasonic sản xuất cho thị trường Việt Nam.

Ấn tương với fishermen show theatre

Ấn tương với fishermen show theatre

 1. Truyền thuyết về huyền thoại làng chài

Show diễn kể lại chân thật, sống động về huyền thoại cốt cá ông Nam Hải lụy vào biển Phan Thiết. Phần xác ông được thờ phụng tại dinh Vạn Thủy Tú. Phần linh hồn của biển hóa thân thành chàng dân chài biển. Chàng dân chài đã thấu hiểu những vất vả, nỗi niềm của người dân. Và cảm động trước tiếng hát của người vợ mong chồng bình an trở về. Chàng dân chài đã ra tay cứu giúp họ khi gặp nạn trên biển. Người dân tại đây tôn kính gọi ông là Nam Hải Đại Tướng Quân.

Một hôm, chàng dân chài lạc vào làng Chăm với tháp cổ Poshanu. Và đắm mình với vũ khúc tôn thờ thần Shiva. Chàng thăng hoa trong tình yêu dành cho cô gái Chăm trên đồi cát bay Mũi Né. Cùng với lễ hội Kate, tiếng trống ginang, tiếng kèn saranai vui tươi.

Cuối cùng, lễ hội cầu ngư tưởng nhớ Nam Hải đại tướng quân tại dinh Vạn Thủy Tú Phan Thiết. Khép lại với những niềm tin, sự chở che của biển cả và mở ra một cuộc sống trù phú vui tươi cho mảnh đất chan chứa tình người.

Đại nhạc hội fishermen show theatre có một không 2

Đại nhạc hội fishermen show theatre có một không 2

Nét độc đáo trong cách truyền tải thông thông điệp qua fishermen show theatre

Với lời dẫn chuyện bằng tiếng Anh và có phụ đề tiếng Việt, Nga, Hoa giữa các màn biểu diễn. Thể hiện cảm xúc qua những vũ đạo đương đại. Ngay cả du khách quốc tế cũng cảm nhận dễ dàng nội dung show diễn nghệ thuật đặc sắc này.

Nhà sản xuất đã nghiêm túc đầu tư tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất. Trong trang phục diễn viên, đạo cụ qua bàn tay tài ba và tính thẩm mỹ cao của những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Trang trí trong và ngoài sân khấu độc đáo. Đặc biệt cách tạo hình cảnh Làng Chài Phan với ngư dân và thuyền thúng bằng nhũ đồng. Thu hút nhiều người xem và chụp hình lưu niệm.

Chia sẽ kinh nghiệm : Bạn đang ở Mũi Né và muốn xem thì có thể thuê xe tại Mũi Né để ăn tối và thưởng thức show nhé.

Giao thoa hai dân tộc Kinh – Chăm qua fishermen show theatre

Đây là chương trình đại nhạc kịch được dàn dựng công phu, hiện đại. Với sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, công nghệ nước, kỹ xảo 3D. Nhạc cụ truyền thống, nghệ thuật đương đại, sân khấu hoành tráng. Tái hiện cuộc sống lao động trên biển và tinh thần văn hóa của người dân làng chài.

Nội dung của show diễn trải qua các chương hồi logic. Là sự giao nhau giữa 2 nền văn hóa, dân tộc Kinh – Chăm Phan Thiết. Nêu cao tinh thần dân tộc và sự gắn kết giữa 2 dân tộc.

jeep tour tham qan dai nhac hoi lang chai

Thời gian và lịch trình diễn fishermen show theatre

Tóm tắt các phần chính của fishermen show theatre

 1. Phần 1: Tái hiện lại huyền thoại về cốt cá ông Nam Hải ở biển Phan Thiết. Và được thờ phụng tại Vạn Thủy Tú. Phần linh hồn của biển được hóa thân thành chàng dân chài để cứu giúp ngư dân gặp nạn trên biển.
 2. Phần 2: Tái hiện cảnh làng chài bình dị và cuộc chinh phục đại dương bao la của người dân.
 3. Phần 3: Tái hiện câu chuyện lãng mạng của chàng dân chài người Kinh và cô gái Chăm trên đồi cát Mũi Né. Trong phần này, du khác sẽ được đắm chìm vào không gian văn hóa chăm. Với lễ hội Kate náo nức, trống Ginang, kèn Saranai réo rắt.
 4. Phần 4: Những bí mật của biển sâu là những phong ba bão táp. Và cá thế lực hắc ám mà người ngư dân phải chống chọi trong công cuộc chinh phục tự nhiên.
 5. Phần 5: Lễ hội cầu ngư để tưởng nhớ ông Nam Hải đại tướng quân. Và các vị thần biển đã ra tay cứu giúp cho ngư dân trên biển.
 6. Phần 6: Là khúc khải hoàn của người dân chài, cuộc sống bình dị. Và niềm tin về 1 cuộc sống đủ đầy, vui tươi, sự đùm bọc, yêu thương chan chứa tình người.

Thời gian và địa điểm

 • Thời gian Show diễn bắt đầu: từ 20h tối thứ 4,6,7 và 10h30 sáng Chủ nhật.
 • Địa điểm sân khấu nhạc nước Làng Chài: ngay vòng xoay Nguyễn Thông – Phường Phú Hải – TP Phan Thiết.
 • Giá vé cho 1 show diễn kéo dài 60 phút: từ 150.000 – 500.000 đồng/người.

Fishermen show theatre – Nhạc nước Mũi Né giúp du khách thưởng thức những tiết mục văn nghệ đỉnh cao. Là bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, giao thoa giữa hiện đại và truyền thống của 2 nền văn hóa lớn Kinh – Chăm.

Thật đáng tiếc nếu bạn đến Phan Thiết – Mũi Né mà không thưởng thức đại nhạc hội này,bạn có thể đặt tour Mũi Né 3n2d để vừa khám phá Mũi Né và xem show này nhé.

Hãy để lại ý kiến của bạn về Fishermen show theatre tại phần bình luận bên dưới nhé.